เเฟนด้อมของไอดอล K-pop ในไทยด้อมไหนใหญ่ที่สุด? เเละอินเตอร์ด้อมไหนใหญ่สุด ในปี 2021 จะเป็นด้อมไหนบ้างมาลุ้นกันนนน

สำหรับไอดอลนั้นไม่ว่าจะวงไหนก็มักจะมีแฟนๆที่คอยรักและและคอยสนับสนุนพวกเขาตลอด วันนี้จะนำความคิดเห็นต่างๆของชาวติ่งทั้งหลายมา ขอบอกไว้ก่อนนะค่ะว่านี้เป็นความคิดเห้นบางสวนเท่านั้น อาจจะไม่ครงใจใครบ้าง บางแอดต้องขออภัยไว้ก่อนนะคะ

วันนี้จะมาพูดถึงความคิดเห็นเกี่ยวกับ เเฟนด้อมของไอดอล K-pop ในไทยด้อมไหนใหญ่ที่สุด? เเละอินเตอร์ด้อมไหนใหญ่สุด ในปี 2021 ถ้าพร้อมแล้วมาลุ้นกันเลยค่ะ

มาเริ่มกันที่ความคิดเห็นแรก

ถ้าเรื่องฐานแฟนคลับ ไทย : อาร์มี่ (บพ. แมสในคนทั่วไป ถามไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ฐานแฟนไม่เยอะเท่าบท เช่น ดูง่ายๆจากโปรเจควันเกิดตามร้านคาเฟ่ต่างๆ การไปดูหนังสารคดีในโรง หรือ เห็นชัดๆก็คอนสเตเดี่ยม 2 รอบ เป็นต้น)

อินเตอร์ : อาร์มี่

ความคิดเห็นจากผู้ใช้พันทิป สมาชิกหมายเลข 6412210

ความคิดเห็นที่ 2

ด้อมไหนโดนเหม็นเยอะสุดล่ะนั่นแหละด้อมเบอร์หนึ่ง555  เฉลยอิบิ้งหมาป่าเดียวดาย ด้อมอื่นหรือเสี้ยม โดนแคปจากเฟส ยูทูปไปลงทวิตสิ ด้อมอื่นเฉยๆแยกแยะได้  แต่ถ้ามีคนแคปคอมเม้นที่ก็ไม่รู้ว่าบลิ้งค์จริงหรือปลอม  แต่หมื่นรีมาแน่นอน5555และโควทแซะอีกเป็นร้อย

ความคิดเห็นจากผู้ใช้พันทิป  สมาชิกหมายเลข 5777778

ความคิดเห็นที่ 3

*แก้ไข   อินเตอร์ : อาร์มี่   ไทย : บลิ้งค์

คอนบพ.คนรอกดบัตรในไทยทิกเก็ต90,000 คนถึงแม้จะจัดอิมแพค ราคาบัตรโดนอัพเป็นหลายหมื่น งานมีตลิซ่าคนเต็มห้าง ,  บัตรเคแบงก์คนสมัครและรอลุ้นแฟนมีตไปอีกเท่าไหร่ บลิ้งนอนเคป๊อปเยอะคนติดตามในเฟสอีกเท่าไหร่   มีป้ายโฆษณามากมาย จากการกล่าวผ่านสื่อต่างๆและคนดังโพสต์คงมีคนตามรู้จักอีกเท่าไหร่ ล่าสุด bpxstarbuck sold out

ไม่ใช่แค่ดังเฉยๆที่ผ่านไม่คิดว่าจะตกแฟนคลับเพิ่มขึ้นได้อีกบ้างหรอ  แค่คุนชื่นชอบติดตาม กดไลค์ ดูmv สตรีมเพลง  แค่นี้ก็นับเป็นแฟนคลับได้ ไม่ได้กำหนดว่าจะต้องซื้อบั้มหรือออกไปทำนู่นทำนี่นะ  ยิ่งที่ผ่านมาสถานการณ์แบบนี้ใครจะอยากออก  (ปล พี่เบิร์ดก็ไม่เคยจัดราชมังนะแต่ดังและแฟนคลับเยอะระดับไหนซึ่งทุกคนคงรู้)  ดังนั้นด้อมบลิ้งค์ใหญ่มากในไทย จบ

ความคิดเห็นจากผู้ใช้พันทิป  สมาชิกหมายเลข 5777778

ความคิดเห็นที่ 4

ในไทย : บังทันมีแฟนคลับเยอะสุด(เอาจริงแอบคิดว่าอากาเซ่น่าจะเยอะพอๆกับบังทันเลยสำหรับจำนวนแฟนคลับในไทย) แต่การเข้าถึงสาธารณชนคนทั่วไปตามท้องถนน หรือกลุ่มคนที่อยู่ในช่วงอายุที่ไม่น่าจะสนใจ kpop แบล็กพิงค์จะมากกว่าเพราะว่าลิซ่า ก็อย่างที่เห็นว่าลิซ่าได้โฆษณาและฟรีโปรโมทจากสำนักข่าวในไทยเยอะมาก

ในอินเตอร์(ไม่นับจีน ญี่ปุ่น) : ทั้งจำนวนแฟนคลับและ public บังทันมากที่สุด

ในจีน : ถ้าเทียบตัววงที่เมมเบอร์ active ในเกาหลี บังทันแฟนคลับเยอะกว่า แต่ความ public นี่ว่า exo (อย่างที่รู้กันว่าเมมเบอร์จีนของ exo ดังในจีนมากกกก )

ในญี่ปุ่น : เทียบกันในปัจจุบัน บังทันแฟนคลับเยอะกว่า แต่ความ public ทงบังชินกิเยอะมากกว่า(ในอดีตแฟนคลับญี่ปุ่นเยอะมากแต่ปจบไม่แน่ใจเพราะวงไม่ค่อยจะ active) เพลงทงบังชินกิเวอร์ั่นญี่ปุ่นเข้าถึงคนญี่ปุ่นสาธารณะมากกว่าเพราะเคยโปรโมทในญี่ปุ่นประหนึ่งวง jpop เช่น เพลง doushite

ความคิดเห็นจากผู้ใช้พันทิป  สมาชิกหมายเลข 5271111

นี้เป็นความคิดเห้นบางส่วนนะคะ ถ้าใครอยากอ่านเต็มๆสามารถที่จะไปต่มอ่านได้ที่ลิงค์ https://pantip.com/topic/41110846

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *